Thu mua sắt phế liệu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 415 | Cật nhập lần cuối: 7/24/2019 9:17:03 AM | RSS

Tồn kho:

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Thu mua sắt phế liệu là một hình thức mua bán quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phân loại các loại sắt phế liệu một cách hiệu quả. Vậy, làm sao để có thể nhận biết được các loại sắt phế liệu? Nó khác gì so với các loại phế liệu khác? Nhất là đối với những người mới vào nghề hoặc những người đang muốn kinh doanh bên lĩnh vực này hay những người đang làm trong các công ty, các doanh nghiệp có sở hữu một lượng lớn phế liệu và chưa biết phân loại như thế nào?

Phân loại các loại sắt phế liệu

Thu mua sắt phế liệu giá cao

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn các nhận biết và phân loại các loại sắt phế liệu để tránh tình trạng mua bán nhầm các loại phế liệu khác.

Phân loại sắt phế liệu với các loại phế liệu khác

Đối với những người trong nghề thì việc nhận biết và phân biệt sắt phế liệu với các loại phế liệu kim loại khác là hết sức đơn giản. Nhưng đối với những người không chuyên hoặc những người mới vào nghề thì không dễ như vậy.

Khi không phân biệt được các loại phế liệu kim loại thì phải làm sao?

Những công ty, doanh nghiệp lâu lâu mới có một lượng phế liệu cần thanh lý thì sao?

Với những người không chuyên thì làm sao để phân loại phế liệu sắt với các loại phế liệu kim loại khác để thanh lý không bị “nhầm”?

Đối với phế liệu sắt, cách đơn giản nhất để nhận biết và phân loại là dựa vào tính chất từ tính của nó. Tức là sử dụng nam châm để phân loại phế liệu sắt với các kim loại phế liệu khác. Nam châm gặp sắt sẽ hút nhau, vì nam châm có từ trường khiến miếng sắt sẽ bị nhiễm từ, 2 cực khác nhau sẽ tạo ra lực hút nhau, do đó, nam châm sẽ hút chặt các loại sắt phế liệu.

Phân loại các loại sắt phế liệu

Làm sao để phân loại sắt phế liệu dễ dàng?

Ngược lại, các loại phế liệu kim loại khác như đồng, nhôm, inox không bị nhiễm từ trường của nam châm nên sẽ không sinh ra từ tính, không bị nam châm hút.

Lợi ích của việc thu mua phế liệu sắt

Việc thu mua và tái sử dụng phế liệu sắt không chỉ mang lại lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn có tác động tích cực đến vấn đề môi trường.

Kết quả nghiên cứu của “Cơ quan kiểm soát an ninh Môi trường Mỹ (EPA hoặc USEPA)” khẳng định: Việc tái chế kim loại phế liệu là rất có lợi đối với môi trường”. Sử dụng phế liệu kim loại tái chế thay cho các loại quặng sắt nguyên chất góp phần:

- Tiết kiệm 75% năng lượng

- Tiết kiệm 90% các nguyên nguyên liệu (raw materials) được sử dụng

- Giảm 86% ô nhiễm không khí

- Giảm 40% việc sử dụng nước

- Giảm 76% ô nhiễm nước

- Giảm 97% chất thải mỏ quặng (mining wastes)

Mỗi tấn sắt thép mới được tái chế từ sắt phế liệu tiết kiệm:

- 115 kg quặng sắt (iron ore)

- 625 kg than (coal)

- 53 kg đá vôi (limestone)

Tiết kiệm năng lượng từ các kim loại phế liệu khác bao gồm:

- Nhôm (aluminium) tiết kiệm 95% năng lượng

- Đồng (copper) tiết kiệm 85% năng lượng

- Chì (lead) tiết kiệm 65% năng lượng

- Kẽm (zinc) tiết kiệm 60% năng lượng

Chính vì thế, việc thu mua phế liệu đang rất phát triển và được khuyến khích ngày càng nhiều hơn. Như vậy, con người sẽ dễ dàng hơn khi phân loại các loại phế liệu, thuận tiện dọn dẹp nhà cửa, công ty sạch sẽ mà còn thu được một khoản kha khá cho mình.

Quý khách có nhu cầu thanh lý các loại phế liệu như sắt, đồng, nhôm thép… hay các loại phế liệu vải, giấy vụn… hãy gọi điện cho chúng tôi nhé.